Tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc có một bộ tộc thiểu số sống gần hồ Lugu có tên là Mosuo. Đây là bộ tộc theo chế độ mẫu hệ hiếm hoi trên thế giới với khoảng hơn 40.000 người.

Bộ tộc Mosuo là bộ tộc theo chế độ mẫu hệ nên phụ nữ là người có quyền quyết định các vấn đề trọng đại cũng như kiểm soát tài chính trong gia đình. Họ cũng là người sở hữu hợp pháp các tài sản đất đai, nhà ở và có toàn quyền trong việc nuôi dạy con cái. Trong mỗi một gia đình lớn của bộ tộc sẽ có một người đứng đầu chỉ huy mọi người và là người nắm giữ chìa khóa nhà kho chứa lương thực và nhu yếu phẩm của gia đình đó.

Bộ tộc Mosuo Trung Quốc

Các cô gái trong bộ tộc Mosuo

Tìm hiểu thêm tục bó chân của Trung Quốc bằng cách click vào link : http://dulichtrungquoc360.com/du-lich-trung-quoc/tim-hieu-nguon-goc-tuc-bo-chan-o-trung-quoc/

Các cô gái trong bộ tộc Mosuo khi đến độ tuổi 13-độ tuổi được cho là đã trưởng thành ở đây sẽ có một căn phòng riêng tại nhà. Đây là nơi mà họ có thể thoải mái  hẹn hò yêu đương với chàng trai mình thích.Họ có thể mời bất kỳ người đàn ông nào mà mình có cảm tình về qua đêm trong nhà riêng của mình cho đến sáng hôm sau lại “đường ai nấy đi”. Còn nếu cô gái đã có chồng và không muốn giao du với bất kỳ người đàn ông nào khác nữa, cô ta sẽ treo một đôi giày hoặc một chiếc mũ đàn ông bên ngoài cửa sổ như một dấu hiệu để báo cho mọi người biết.

Nếu có một đứa trẻ được sinh ra sẽ được giao cho bên nhà ngoại nuôi dưỡng và người cha sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với đứa con của mình. Các chú bên đằng nhà ngoại sẽ làm nhiệm vụ dãy dỗ đứa tre thay cho người cha. Do quan điểm độc đáo này, nên người Mosuo không hề có tư tưởng “trọng nam khinh nữ” hay “con ngoài giá thú”. Với họ, con nào cũng như nhau và chẳng ai bận tâm xem cha của đứa trẻ là ai.

Bộ tộc Mosuo Trung Quốc

Cuộc giao lưu của bộ tộc Mosuo

 Click vào link : https://dulichnuocngoai.org/tour-nuoc-ngoai/6-diem-khong-the-bo-qua-khi-sang-trung-quoc/ bạn sẽ biết thêm 6 điểm du lịch không thể bỏ qua sang du lịch Trung Quốc.

Nhiều người sau khi biết đến bộ tộc này đều cho rằng người Mosuo “dễ dãi” và không coi trọng gia đình. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại khẳng định rằng gia đình là mối quan tâm hàng đầu của họ. Các cặp đến với nhau đơn giản chỉ vì cảm mến nhau, vì tình yêu chứ không phải vì tiền bạc hay vì gia đình.

Trong các cuộc giao lưu của bộ tộc Mosuo, nếu một chàng trai ưng ý cô gái nào đó, họ sẽ tới chạm tay vào cô  gái đó và mời họ nhảy. Nếu cô gái cũng thích thì họ sẽ chạm tay lại như một dấu hiệu cho biết tình cảm của mình, là bắt đầu cho chuyện tình một đêm hay một đời của họ. Nhiều du khách sau khi tới du lịch hè tại Trung Quốc và tìm hiểu về bộ tộc này đều gọi nơi đây với cái tên “Tây lương nữ quốc” thời hiện đại của Trung Quốc.

Bộ tộc Mosuo Trung Quốc

Cô gái trong bộ tộc Mosuo sẽ có tình một đêm với chàng trai mà mình có cảm tình

Du lịch Trung Quốc hè 2015 còn rất nhiều điều thú vị, bạn sẽ không chỉ được khám phá, tìm hiểu kỹ hơn về các phong tục đặc biệt như của người bộ tộc Mosuo mà còn được khám phá những cảnh đẹp của mảnh đất này đấy. Còn chần chờ gì mà click link:  http://khamphatrungquoc.com/du-lich-trung-quoc/du-lich-thuong-hai-bac-kinh-van-ly-truong-thanh-to-chau-hang-chau/ để có cho mình một chuyến du lịch Trung Quốc đáng nhớ.

 

Tags: , , , ,