Trong hành trình chinh phục dòng sông Nho Quế trong chuyến du lịch Hà Giang, du khách sẽ được khám phá trên những con đường hẹp, chênh vênh với những núi đá tai mèo và ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn, uốn lượn mềm mại.

Dòng sông Nho Quế – một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của cao nguyên Hà Giang hùng vĩ. Bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc) với độ cao 1500m, chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, dòng sông Nho Quế mang vẻ đẹp thơ mộng, huyền bí như những sợi chỉ màu lung linh, huyền ảo giữa núi rừng hiểm trở, hoang vu.

Bài viết liên quan:

Vẻ đẹp dòng sông Nho Quế trên cao nguyên Hà Giang

Vẻ đẹp dòng sông Nho Quế trên cao nguyên Hà Giang

Với địa hình vô cùng hiểm trở, vực sông Nho Quế được xem là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Đi trên đỉnh đèo bốn mùa bồng bềnh trong mây, nhìn xuống vực dưới sâu hàng nghìn mét, du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn quanh triền núi và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực.

Vẻ đẹp sông Nho Quế nhìn từ đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Vẻ đẹp sông Nho Quế nhìn từ đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Đặc biệt, dòng sông Nho Quế còn trở thành nơi lũ trẻ Mông tắm mát, các cô gái, bà lão giặt quần áo và mọi người thay nhau gánh nước từ đây về sinh hoạt. Hơn thế nữa, không chỉ cung cấp nước cho sinh hoạt của người dân, sông Nho quế ở Hà Giang còn là nguồn nước quan trọng cho hầu hết các thửa ruộng bậc thang, nương rẫy của bà con sinh sống quanh khu vực này.

Xem thêm: Những điểm du lịch ở Hà Giang

Dòng sông Nho Quế với màu xanh huyền thoại

Dòng sông Nho Quế với màu xanh huyền thoại

Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng bên con đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ, sông Nho Quế mê hoặc biết bao du khách đặt chân tới đây để ngẩn ngơ và chìm đắm trong vẻ đẹp của mùa hoa, mùa lúa chín bát ngát và đặc biệt là được thả mình cảm nhận và hít thở không khí trong lành, được sống chậm lại với phút giây yên bình, tĩnh lặng. Trải qua bao thời gian, vẻ đẹp dòng sông Nho Quế hùng vũ với màu xanh bất tận vẫn cứ lặng lẽ trôi và chẳng phai màu và nơi đây trở thành điểm du lịch biểu tượng không thể thiếu của Hà Giang.

 

Tags: , , ,