Thủ đô Bangkok là trung tâm du lịch của đất nước Thái Lan, thành phố này luôn gây ấn tượng với du khách bởi sự sầm uất, nhộn nhịp của cuộc sống hay một nền ẩm thực tuyệt vời và những điều bí mật thú vị ít ai biết. Vậy nếu có chuyến tour Thái Lan 2015 sắp tới thì bạn hãy tự cảm nhận và khám phá những điều bí mật ở Bangkok sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên và ấn tượng dưới đây nhé!

Các ngôi đền in trên đồng xu của Thái đều ở Bangkok

Đến với du lịch Thái Lan, bạn có thể ghé thăm những ngôi đền ở Bangkok được in trên đồng xu với đền Wat Phra Kaew (1 baht), Wat Saket (2 baht), Wat Benjamabophit (5 baht), và Wat Arun (10 baht).

Đền Wat Phra Kaew- một trong những ngôi đền ở Bangkok in trên đồng xu Thái Lan

Đền Wat Phra Kaew- một trong những ngôi đền ở Bangkok in trên đồng xu Thái Lan

Thành phố có tên dài nhất thế giới

Thủ đô của Thái Lan được du khách biết đến với cái tên Bangkok nhưng ít ai biết tên đầy đủ của BangKok gồm 169 chữ cái đó là “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahinthara Yutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amonphiman Awatansathit Sakkathattiya Witsanukamprasit”, được người dân địa phương gọi là Krung Thep có ý nghĩa là: “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”.

Thành phố có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới

Nhiệt độ không khí trung bình ở đây là 28 độ C, dao động từ 34-40 độ C trong các tháng mùa hè. Thời điểm Bangkok đẹp nhất với khí hậu mát mẻ, trời xanh biếc đó là từ tháng 11 đến tháng 2.

Khu phố Hoa lớn nhất thế giới

Tại khu Chinatown ở Bangkok có tên Yaowarat, nơi đây có trên 1 triệu người Hoa sinh sống, thường là thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Ban ngày, các con phố ở đây đầy những cửa hàng bán đủ loại sản phẩm và ban đêm, nơi này trở thành thiên đường ẩm thực. Bên cạnh đó, ở đây còn có bức tượng Phật bằng vàng khối lớn nhất thế giới ở đền Wat Traimit.

Bạn có thể khám phá thiên đường mua sắm ở Thái Lan ở đây

Khu phố Hoa lớn nhất thế giới

Khu phố Hoa lớn nhất thế giới

Trước khi phát chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật thì Quốc vương ca sẽ được phát lên trước

Quốc ca Thái Lan được phát hai lần tại nơi công cộng vào 8h và 18h. Ngoài ra, trước khi chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật, bài hát này lại được phát và mọi người cần đứng dậy thể hiện sự tôn trọng. Vì vậy nếu đến Thái Lan bạn cần phải làm điều này nếu không, bạn bị coi là bất lịch sự và còn phạm pháp.

Thành phố với những điều luật thú vị

Tại mỗi quốc gia thường có những điều luật lâu đời và vẫn còn giữ mãi cho tới ngày nay và tại Bangkok cũng vậy. Tới đây, bạn không được phép ra khỏi nhà nếu không mặc quần lót, không được để ngực trần lái xe, và không được dùng sầu riêng làm vũ khí và tiền phạt tùy xem nạn nhân bị bao nhiêu gai cắm vào người.

Xem thêm những điều nên và không nên khi du lịch Thái Lan

Thành phố có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ 3

Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng các nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba, chủ yếu là những người chuyển giới.

 

 

 

Tags: , , , ,