Khi đi ăn trong chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày bạn nên thử qua các loại trái cây cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Nổi tiếng với nhiều loại trái cây làm bạn ngạc nhiên, Thái Lan có chất đất giàu dinh dưỡng tạo ra hơn 24 giống chuối, chưa kể đến trái cây vua là sầu riêng. Vì vậy, dù bạn đến Thái vào bất cứ mùa nào cũng có loại trái cây thích hợp vào thời điểm đó. 

Xoài Thái

Xoài Thái có nhiều dạng trái và chứa nhiều chất bổ và vitamin A, C. Xoài Ngà (Ivory) ngon nhất vì có thịt ngọt, dịu, mọng nước khiến bạn luôn muốn ăn thêm. Hơn nữa, bạn có thể dùng xoài làm món tráng miệng như món pudding xoài thật ngon.

Xoài Thái

Xoài Thái

Chôm chôm

Đừng nên nhìn trái để đoán chôm chôm ngon. Dù có nhiều chỉ đỏ bao bên ngoài, trái chôm chôm rất ngọt và mọng nước và khiến bạn cảm thấy khoẻ khoắn khi ăn. Mùa chôm chôm từ tháng 5 đến 9.

Bấm vào đây để khám phá 5 điểm ăn uống lý tưởng ở Thái Lan.

Chôm chôm

Chôm chôm

Như chôm chôm, trái mít có nhiều chất bổ dưỡng bên trong. Chứa nhiều loại vitamin, múi mít màu vàng rực đem lại cho bạn mùi vị đáng nhớ. 

Sầu riêng

Mệnh danh là trái cây vua, sầu riêng có bề ngoài và mùi vị nhất hạng. Dù có mùi nồng và vỏ đầy gai, trái sầu riêng có vị làm cho bậc vua chúa cũng như dân thường muốn ăn thêm. Nếu không tin, hãy thử một lần và bạn sẽ thích mãi. 

Sầu riêng

Sầu riêng

Dừgiải khát

Dừa giải khát

Dừa giải khát

Có quanh năm, nước dừa giải khát mát lạnh thường được dùng làm ‘Thức uống Chào mừng’ và để pha trộn các món cốc tai nhiệt đới thật lạ lẫm. Bạn có thể ăn cơm dừa mềm màu trắng nạo dễ dàng bằng muỗng từ trái dừa. Dừa được sử dụng làm thành phần chính trong món tráng miệng nhẹ ăn kèm với nước đá bào hay đập nhuyễn có chế nước cốt dừa lên trên.

 

Tags: , , , ,