Đến với du lịch Singapore, du khách hãy dành thời gian ghé thắm tại Images of Singapore, nơi mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng sáp mà người Singapore đã làm cho tổ tiên họ. Images of Singapore là một bảo tàng sáp lịch sử nổi tiếng ở Singapore, nơi đây khác với một số bảo tàng khác đó là không có tượng sáp của những ca sĩ, diễn viên,…và nơi đây cũng không mang vẻ khô han cứng nhắc của lịch sử, chính trị mang đến sự thoải mái, hấp dẫn du khách rất riêng bởi vậy mà mỗi ngày bảo tàng thu hút hàng ngàn người đến tham quan.

Bảo tàng sáp lịch sử Singapore

Bảo tàng sáp lịch sử Singapore

Bảo Tàng Sáp Singapore mở cửa vào năm 1983 với cái tên “The pioneers of Singapore” (Những người tiên phong của Singapore). Năm 1994, bảo tàng được sửa chữa, đổi tên thành “Festivals of Singapore” (Lễ hội của Singapore). Từ năm 2003 đến 2005, bảo tàng đóng cửa để đại tu, sửa chữa toàn diện. Từ thời điểm này, bảo tàng mang một cái tên mới đơn giản mà rất ý nghĩa “Images of Singapore”, có nghĩa là “Những hình ảnh của đất nước Singapore”.

Những bức tượng sáp như thật mang đến sự khám phá thú vị cho du khách

Những bức tượng sáp như thật mang đến sự khám phá thú vị cho du khách

Khi đến bảo tàng nổi tiếng này, du khách đi tour du lịch Singapore sẽ được mời vào một căn phòng chiếu phim. Là căn phòng nhỏ, ấm áp, bên trên màn hình là chân dung của 4 người đàn ông đại diện cho 4 sắc tộc đang sinh sống tại Singapore gồm: người Trung Hoa, người Mali (Mã Lai), người hồi giáo và người Anh. Một điểm mới lạ và gây hứng thu du khách đó là khi đang háo hức chờ xem phim, đột nhiên 4 bức chân dung trước mặt cử động. Bằng kỹ xảo phối hợp giữa âm thanh, hình ảnh và ánh sáng, 4 nhân vật lần lượt kể lại câu chuyện về lịch sử hình thành đất nước Singapore và ngành hàng hải thịnh vượng của đất nước này, đây là một trong những quảng bá giới thiệu lịch sử, và văn hóa Singapore hấp dẫn và thú vị không gây nhàm chán du khách.

Bước vào khu vực trưng bày, du khách sẽ thấy cỏ cây, và những âm thanh tự nhiên của núi rừng. Văng vẳng tiếng chim kêu, cọp gầm, vượn hú… cảm giác rờn rợn như đang lạc vào một khu rừng hoang vắng. Và tiếp tục với những khu trưng bày khác du khách sẽ được khám phá  nhiều điều thú vị với những bức tượng sáp màu sắc với kích cỡ, trang phục như thật, khá sinh động khiến người xem như đang ở thế giới của người xưa thật sự.

Bước vào bảo tàng du khách như được trở lại không gian lịch sử xưa

Bước vào bảo tàng du khách như được trở lại không gian lịch sử xưa

Những bức tượng sáp được đặt vào những tiểu cảnh đầy sống động, khắc họa cuộc sống và nét sinh hoạt của các sắc tộc trên đất nước này từ xưa đến nay. Trang nghiêm một lễ cưới, sum vầy một đêm trung thu, ấm cúng một bữa cơm, vui vầy một ngày tết, u sầu một lễ tang, căng thẳng một ván cờ, linh thiêng một đền thờ,… Đó là những hình ảnh mafdu khách sẽ cảm nhận được không gian nơi đây qua mỗi bước đi, mỗi căn phòng và sẽ khám phá được nhiều điều thú vị về lịch sử, văn hóa, phong tục, tập quán, lễ nghi,…

Ẩm thực nổi tiếng Singapore- bún Laksa, bạn đọc khám phá thêm.

 

Tags: , , , ,