Mua gì khi du lịch Đà Nẵng? Đến với Tour Đà Nẵng, các đặc sản Đà Nẵng mà bạn có thể mua về làm quà bao gồm:

1. Tré Bà Đệ

Từ lâu nay, trong đặc sản Đà Nẵng không thể nào thiếu cái tên Tré Bà Đệ. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cùng một loại gia vị sau đó đem gói với lá chuối. Ủ trong vòng 2- 3 ngày là có thể ăn được. Nếu bạn muốn khám phá quy trình sản xuất thì hãy đến với cơ sản xuất tré Bà Đệ, ở đây luôn mở và cho phép du khách đến tham quan và mua sắm.

>>Ngon ngon món ăn gỏi ốc bươu Đà Nẵng

Tré Bà Đệ

Tré Bà Đệ

Giá của một chục tré loại 350 g là 30.000 đồng. Gói lớn là 85.000 đồng.

2. Bánh khô mè Cẩm Lệ

Đây là loại bánh rất hấp dẫn được chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Khi ăn sẽ thấy sự giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau, một món bánh nổi tiếng và khó quên khi đã thưởng thức một lần.

Bánh khô mè Cầm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ

3. Đá mỹ nghệ dưới chân núi Ngũ Hành Sơn

Làng đá mỹ nghệ Non Nước dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng nghề nổi tiếng với các sản phẩm đá mỹ nghệ. Ở đây có đa dạng và phong phú từ những vật phẩm quen thuộc trong đời sống từ chày cối cho đến các đồ trang sức tinh tế, cầu kỳ như nhẫn, chuỗi hạt, và các sản phẩm phong thủy như sư tử đá, đại bằng đá,…hay những bức tượng được điều khắc rất tỉ mỉ, tinh xảo từ những người thợ lành nghề.

4. Rong biển Mỹ Khê

Rong biển Mỹ Khê là một đặc sản của biển cả với giá trị dinh dưỡng cao. Đặc điểm của loại rong biển này là dài, giòn và xanh nõn. Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon lại bổ dưỡng như nộm, nấu canh, xào thịt, làm gỏi…

Rong biển Mỹ Khê

Rong biển Mỹ Khê

5. Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô nổi tiếng xa gần là thơm ngon, tinh khiết được làm từ cá cơ than. Nước mắm Nam Ô ở đây khác hẳn với tất cả các loại nước mắm khác, du khách có thể đến làng Nam Ô tham quan cách chế biến và mua về làm quà.

6. Hải sản

Đà Nẵng là thành phố du lịch biển bởi vậy nơi đây nguồn hải sản phát triển khá phong phú, đa dạng các loại. Du khách đến với du lịch Đà Nẵng có thể mua những loại hải sản như mực khô, cá khô, tôm khô,…mang về làm quà cho bạn bè, người thân.

Hải sản phong phú và tươi ngon

Hải sản phong phú và tươi ngon

Các loại hải sản nơi đây đảm bảo chất lượng và ngon nổi tiếng bởi đều được phơi khô từ những con cá, con mực tươi ngon nhất và vẫn giữ hương vị của biển cả khi ăn.

Bạn đọc có thể tham khảo Cá giò bảy món – thơm ngon hương vị biển Cửa Lò tại ĐÂY.

 

Tags: , , , ,