Đến với du lịch biển Cửa Lò mà bạn chưa được thưởng thức các món ăn làm từ cá Giò thì quả là một thiệt thòi cực kì lớn. Bởi lẽ những món ăn được chế biến từ chú cá này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mang đậm hương vị đặc trưng của biển Cửa Lò.

Mấy năm gần đây, nơi này mới có thêm một đặc sản mới, đó là cá giò, một loại cá có độ dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo phì nên rất được du khách ưa chuộng. Giống cá được nhập từ Nauy và được nuôi thí điểm ở Đảo Ngư, khi trưởng thành thường nặng khoảng 30kg.

Cá giò là loại cá mập chanh, cá trưởng thành có trọng lượng khoảng 30 kg, rắn chắc và có hình như khúc giò nên người ta thường gọi là cá giò.

Cá giò -đặc sản Cửa Lò

Cá giò -đặc sản Cửa LòCá giò là loaij cá mập chanh , trường thành có hình như khúc giò nên được gọi là Cá Giò.

Cá giò bắt lên khá hung dữ, nhưng qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, thịt cá có thể chế biến thành 7 món hấp dẫn như gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán, da chiên giòn rất hấp dẫn.

Cá giờ chế biến được rất nhiều món ngon

Cá giờ chế biến được rất nhiều món ngon Cá Gió Bảy Món cũng mang nét đặc trưng của Cửa Lò như món nộm sứa đặc biệt của khu du lịch biển mới Hải Hòa vậy

12h00: Đến Cửa Lò, Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, sau đó nhận phòng và nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tự do dạo chơi, tắm biển Cửa Lò – một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ với dải cát trắng mịn chạy dài dưới dạng phi lao, thăm công viên xanh “biển một bên”.

19h00: Ăn tối tại nhà hàng của khách sạn sau đó tập trung tại bãi biển tham gia Gala dinner “SÓNG GIÓ BIỂN KHƠI” với những tiết mục hấp dẫn, đem lại cho Quý khách khoảng thời gian vui vẻ, khó quên. ( nguồn dulichkhatvongviet )

Cá giò có thể chế biến thành 7 món ăn hấp dẫn, độ dinh dưỡng vẫn được đảm bảo: Lòng cá xào; Món cá gỏi; Cá hấp sả; Lẩu cá; Cháo cá; Vây cá rán;  Da chiên giòn.

Cá giò là món ăn cao cấp hơn cả cá hồi, có độ dinh dưỡng cao nhưng không gây béo phì nên được nhiều du khách rất ưa chuộng khi đến biển Cửa Lò.

Bạn cũng có thể thưởng thức kèm mòn Ghẹ hấp me cho hương vị của bữa ăn thêm đa dạng, phong phú nhé !

 

Tags: , , , , ,