Tháp nghiêng Pisa là tòa tháp nổi tiếng được xây dựng vào năm 1173. Đây là  một công trình tưởng niệm quan trọng không thể thiếu trong tour du lich Châu Âu, là biểu tượng của đất nước Ý. Tuy nhiên, chính phủ Italy đang có kế hoạch biến tháp nghiêng Pisa trở thành một trong những khách sạn sang trọng nhất của . Kế hoạch biến tháp nghiêng thành khách sạn vẫn đang vấp phải nhiều sự chỉ trích vì nhiều người đang lo sợ rằng di tích nổi tiếng thế giới sẽ “rơi vào tay” của những người giàu có.

Theo dự định của chính phủ Italy, khách sạn sẽ có tên “3.99 độ”, giống như độ nghiêng của tháp. Khách sạn này hứa hẹn sẽ mang về cho chính quyền Italy một khoản thu kha khá để giúp công tác bảo tồn tháp. Dự kiến giá phòng của khách sạn sẽ là 20.000 euro mỗi đêm.

thap-nghieng-Pisa

Tháp nghiêng Pisa, biểu tượng của đất nước Ý

Tham khảo : Những lưu ý chung khi đi du lịch nước ngoài.

Theo một văn bản miêu tả về dự án thì mỗi tầng tháp sẽ được cải tạo trở thành một phòng ngủ đơn rộng rãi, sang trọng. Các phòng đều có góc nhìn 360 độ ra xung quanh, có thể ngắm nhìn toàn thành phố. Việc đặt tên cho các phòng theo kế hoạch sẽ được đặt theo những danh họa nổi tiếng thời kỳ phục hưng như Michelangeto, Raphael, Leonardo, Botticelli, Titian…Từ tầng 6 và ban công trên nó sẽ được dùng làm phòng và mang tên Galileo. Mức giá dự tính cho tầng trên cùng này là 55.000 USD/ một đêm. Mức giá cao ngất này sẽ khiến cho căn phòng trở thành một trong những phòng khách sạn đắt nhất thế giới, có thể vượt qua cả các phòng sang trọng và nổi tiếng khác như phòng ngủ hoàng gia của khách sạn President Wilson, Geneva (mức tiền 45.000 USD/một đêm).

Mặc dù không có chỗ để nấu nướng và ăn uống trong tháp nhưng vẫn có ống nước có thể được lắp đặt để khách có thể vệ sinh, tắm rửa.Nếu du khách không phải của khách sạn muốn đến thăm tòa tháp, vẫn có thể đến tham quan dưới đất và xung quanh tòa tháp, leo cầu thang cuốn lên tầng trên cùng vào khung giờ 2 tiếng mỗi ngày, khi các phòng đang được dọn dẹp.

Tuy nhiên, dự án này đang gặp phải rất nhiều sự chỉ trích và phản đối của người dân cũng như khách du lịch đến Châu Âu.

 

Tags: , , , ,