Bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và đây là lần đầu tiên bạn xuất ngoại? Bạn đang rất hào hứng nhưng hãy bình tĩnh để đọc bài viết này nhé vì bạn phải bỏ túi một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài đấy!

– Để ra nước ngoài du lịch hay học tập hoặc làm việc thì giấy tờ thiết yếu của bạn đó là hộ chiếu hoặc giấy thông hành, đừng quên chúng nhé.

Hộ chiếu

Hộ chiếu

– Lưu ý là hộ chiếu của bạn có thể được sử dụng khi đến với bất kỳ nước nào nhưng nhớ là nó có giá trị trên các quốc gia trong 30 ngày hoặc  là sẽ có thay đổi theo quy định từng quốc gia do vậy bạn nên tìm hiểu trước nhé.

– Nếu là người Việt Nam du lịch Lào thì bạn chỉ cần giấy thông hành và giấy  thông hành được đi lại ở Lào chỉ có giá trị trong 7 ngày thôi nhé bạn.

Click here bạn sẽ biết được kinh nghiệm mua hàng giảm giá khi đi du lịch Singapore đấy.

– Khi bạn xuất hay nhập cảnh vào 1 quốc gia nào đó thì cần lưu ý những quy định việc mua bán các hàng hoá, những quy định phổ biến là:

+ Hạn chế số lượng thuốc lá <200 điếu thuốc

+ Hạn chế lượng rượu <1.5l.

+ Hạn chế số lượng nước hoa

+ Nghiêm cấm mang theo các loại sách, ảnh hay băng đĩa có nội dung không lành mạnh

+ Nghiêm cấm các loại hàng quốc cấm

– Khi về Việt Nam bạn sẽ được qua một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt hành lý của mình và nếu hàng bạn mua có giá lớn hơn 300 đô Mỹ thì bạn sẽ phải nộp thuế theo luật còn những hàng cấm thì sẽ bị tịch thu.

– Các mặt hàng là đồ điện tử, laptop sẽ kiểm tra nghiêm ngặt hơn và bị đánh thuế rất nặng đấy

Laptop xách tay bị đánh thuế rất nặng

Laptop xách tay bị đánh thuế rất nặng

Bạn nắm được hết những lưu ý trên chưa nhỉ, hãy đọc và nhớ bạn sẽ có một chuyến du lịch nước ngoài hoàn hảo đấy, đi chơi vui vẻ nhé! 🙂

 

Tags: , , , ,