Thái Lan là đất nước tôn sùng đạo Phật và cũng là đất nước có nhiều luật cấm cũng như luật lệ trong phong tục truyền thống, cuộc sống hàng ngày vì vậy bạn có thể xem một số gợi ý dưới đây để biết những điều nên và không nên làm khi đến chuyến du lịch khám phá Thái Lan 5 ngày  nhé.

Thái Lan xinh đẹp và tráng lệ

Thái Lan xinh đẹp và tráng lệ

Vua

Người Thái có lòng yêu quý sâu sắc và chân thành đối với vị vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX). Nếu đi xem phim, bạn phải đứng lên nếu thấy mọi người xung quanh cũng đứng vì bắt đầu sẽ thường có một đoạn phim ngắn về vua. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có hành vi thiếu tôn kính với vị vua hoặc chế độ quân chủ của họ thì bạn sẽ mắc lỗi lớn với người Thái, vì vậy hãy luôn cẩn trọng tới sự uy  nghiêm của hoàng gia, không nói thô tục hay làm điều gì ảnh hưởng đến vua.

Cử Quốc thiều

Vào 8h và 18h mỗi ngày, sẽ được cử tại những nơi công cộng. và bạn sẽ thấy hầu hết mọi người sẽ dừng lại và đứng nghiêm trang. Vì thế khi bạn đi tour du lịch Thái Lan thì cũng nên dừng lại và đứng nghiêm trang như vậy vì điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao từ những người Thái xung quanh.

Quốc thiều Thái Lan

Quốc thiều Thái Lan

Nhà sư

Tại Thái Lan, một đất nước tôn sùng đạo Phật, Phật giáo được xem như là quốc giáo. Vì vậy chạm vào nhà sư, hay đưa cho họ bất kỳ thứ gì một cách trực tiếp, nhất là phụ nữ là điều cấm kỵ. Do vậy, khi đứng trong một đám đông hay đi trên đường thì hãy cố gắng tránh nhường đường cho nhà sư đi, không chạm vào nhà sư.

Không mang giày dép trong nhà

Bạn nên cởi giày, dép khi bước vào nhà, đền chùa, điện đài nói chung hoặc bất kỳ tại đâu, nếu thấy trước về việc này.

Cử chỉ

Ở mỗi quốc gia, ngôn ngữ là khác nhau và ngay cả ngôn ngữ cơ thể cũng vậy. Tại Thái Lan, việc dùng ngón trỏ để chỉ vào một người có thể mang hàm ý “muốn tấn công”. Vì vậy nếu bạn muốn gọi taxi hoặc hành động gọi ai đó lại gần, bạn hãy cho lòng bàn tay úp và các ngón tay khép lại. Lúc đi ngang qua hai người đang đứng nói chuyện, để thể hiện sự tôn trọng, bạn cúi nhẹ người. Thực hiện tương  tự khi có những người khác đang ngồi. Điều này cho thấy rằng bạn đang tôn trọng họ, dù bạn có cao hơn thì cúi đầu là một hành động đẹp.

 

 

Tags: , , ,