Ẩn sâu trong trung tâm của Vườn Thực vật Singapore, Vườn Lan Quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc lai tạo, nghiên cứu và bảo tồn hoa lan. Từ lúc khai trương vào năm 1995, Vườn Lan Quốc gia đã trưng bày các loài hoa lan đẹp nhất và quý hiếm nhất cho người dân Singapore chiêm ngưỡng.

Bộ sưu tập của Vườn Lan Quốc gia Singapore lên tới hơn 700 loài lan tự nhiên và 3000 loài lan lai tạo. Hơn thế nữa, hàng năm nhiều cây lai có màu sắc rực rỡ và độ bền cao liên tục được bổ sung vào bộ sưu tập đầy ấn tượng đó. Để tất cả mọi người đều có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng sự phong phú, đa dạng và vẻ đẹp của các loài lan, Vườn Lan Quốc gia đã xây dựng một khu trưng bày thường xuyên – được coi là khu trưng bày về hoa lan lớn nhất thế giới.

Vườn Lan Quốc gia nằm trong Vườn Thực vật Singapore, ở khu vực trung tâm của Singapore. Dễ dàng đến các khu vườn bằng ô tô, taxi hoặc xe buýt. Có bãi đỗ xe tính phí tại đây hoặc bãi đỗ xe công cộng ở Đại lộ Tyersall. Khi đến các khu vườn, chỉ cần đi bộ một quãng ngắn là đến Vườn Lan Quốc gia. Vườn Lan Quốc gia đóng cửa vào ngày lễ và chỉ mất một khoản nhỏ phí vào cửa.

Vườn lan quốc gia Singapore

Vườn lan quốc gia Singapore

Du khách hãy tìm đường qua bốn khu vực rực rỡ của vườn. Chiêm ngưỡng màu xanh và màu trắng mát mẻ ở khu mùa đông hoặc màu đỏ và hồng ấm áp ở khu mùa hè. Ngoài sự đa dạng màu sắc, các bông hoa lan cũng khác nhau đáng kể về kích thước và hình dáng, và có những cách độc đáo để thích nghi với môi trường. Hãy chiêm ngưỡng hoa lan paphiopedilum, thường được gọi là “Lan Hài” do vẻ ngoài giống chiếc giầy ballet, hoặc oncidium, bông hoa nhỏ hơn nhiều được biết đến là “Lan Vũ nữ”.

Món ăn nổi tiếng Singapore tham khảo tại: http://dulichsingapore360.com/am-thuc-singapore/mon-an-noi-tieng-o-singapore/

Du khách tới Vườn Lan Quốc gia nên chuẩn bị cho điều kiện đặc biệt ẩm ướt. Du khách nên đem theo nước uống. Du khách có thể nghỉ ngơi tại một quán giải khát trong khuôn viên. Ghé vào cửa hàng quà tặng trên đường ra để chọn mua các đồ lưu niệm có chủ đề hoa lan.

Cũng như vẻ ngoài lộng lẫy, Vườn Lan Quốc gia là một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời. Hãy đến Trung tâm Du khách ở Vườn Thực vật và đăng ký tham gia một hội thảo hoặc chuyến tham quan. Chuyến tham quan tản bộ dài 1,5 giờ của Vườn Lan là cách tuyệt vời để tìm hiểu về quá trình lai tạo và cách thức cây hoa lan thụ phấn và sinh trưởng trong thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Thiên đường mua sắm Thái Lan

 

Tags: , , ,