Ngày nay nhu cầu thê người giúp việc ngày càng cao , tuy nhiên các chủ nhà khá e ngại trong việc thuê người giúp việc bởi lẽ càng ngày càng có nhiều người giúp việc lừa đảo chủ nhà để trộm cắp tài sản . Tuy nhiên thì thuê vẫn cứ cần phải thuê, chủ nhà phải tự chủ động trong việc bảo vệ tài sản và kiểm soát người giúp việc để tránh bị lừa đảo.

Hai vợ chồng sống trong căn nhà to lớn, bà Hợp ( Hà Nội) bị bệnh khớp nên thường xuyên đau đớn mỗi khi trái gió trở trời. Vì vậy bà không thể tự mình chăm sóc nhà cửa được nên bà nhận người giúp việc qua một trung tâm người giúp việc giới thiệu đến nay cũng đã được 2 tháng.

Khi osin nổi loạn.

Khi osin nổi loạn.

Mặc dù cô giúp việc mà bà Hợp thuê về có hay làm điệu, cũng hơi lười làm việc nhà, chỉ khi nào bà Hợp nhắc nhở thì mới bắt đầu đi làm nhưng được cái nhanh nhẹn và đặc biệt nấu ăn rất ngon nên bà cũng có thể chấp nhận được . Những lúc rảnh rỗi, bà có nói chuyện với cô giúp việc nhà mình, hỏi tại sao đến tầm này lại chưa lấy chồng thì nhận được một câu trả lời rất sốc :

“ Cháu chưa lấy chồng vì cháu muốn ngủ với ông chủ giàu có. Trước khi làm cho nhà bác cháu cũng đã ngủ với ông chủ cũ nhưng và vì ông ấy quá thô bạo, cháu không chịu nổi nên mới nghỉ việc. “.

Nghe thấy những lời bộc bạch hồn nhiên của cô giúp việc nhà mình bà Hợp không hài lòng quở trách nói chuyện ngủ với ông chủ như thế là điều sai trái, quá phận. Bà Hợp còn nói lý lẽ cho cô giúp việc nhưng cô giúp việc không những không nghe lại còn vùng vằng:

“ cháu đã ngủ với ông chủ nhà mình đâu mà bác lại như vậy”.

Có rất nhiều trường hợp gia đình tan cửa nát nhà vì thuê người giúp việc khi mà người chồng ngoại tình với người giúp việc . Có thể là do tự bản thân người chồng có tính lăng nhăng hoặc cũng có thể là do người giúp việc dụ dỗ. Nếu không phải vì không có cách nào khác thì những người vợ trong gia đình cũng không muốn thuê người giúp việc để tạo cơ hội cho chồng ngoại tình. 

Vài ngày sau đó cô giúp việc nhà bà Hợp đột nhiên biến mất mà không báo một câu, bà kiểm tra đồ đạc phát hiện 1 sợi dây chuyền 2 chỉ vàng đột nhiên biến mất. Chiếc điện thoại Iphone 5 của bà cũng cùng hành lý của cô giúp việc cũng không cánh mà bay. Bà Hợp cho rằng mình như thế là còn may mắn so với nhiều nhà khác. Cũng may là cô giúp việc đó không lấy hết đồ đạc trong nhà bà , cũng chưa có cơ hội tiếp cận ông chủ.

Đến với du lịch biển Cửa Lò mà bạn chưa được thưởng thức các món ăn làm từ cá Giò thì quả là một điều cực kỳ đáng tiếc. Bởi lẽ những món ăn được chế biến từ loài này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mang đậm hương vị đặc trưng của biển Cửa Lò.

Mời bạn đọc thêm :  món Ca Giò bảy món_đặc sản Cửa Lò

 

Tags: , , , ,