Nằm ở phía tây bắc của châu Âu, có biên giới với Bỉ, Đức và nhìn ra biển Bắc, Hà Lan là đất nước nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới. Thế nhưng, người dân Hà Lan luôn tự hào về đất nước tươi đẹp của mình. Nổi tiếng với các con đê, cối xay gió, giầy gỗ, hoa tulip và sự đa dạng về xã hội. Người Hà Lan vẫn nói rằng: chính cối xay gió đã tạo nên đất nước họ. Và với người dân nơi đây, cối xay gió mãi mãi trở thành niềm tự hào, sự kiêu hãnh không thể đánh đổi. “Xứ sở muôn hoa” là một cái tên khác của đất nước Hà Lan. Hà Lan nổi tiếng với những loài hoa như tulip, uất kim hương, thủy tiên và muôn ngàn loài hoa khác. Cùng với chiếc cối xay gió, hoa đã đưa Hà Lan trở thành một địa điểm du lịch đặc sắc trên thế giới thu hút ngàn triệu du khách đặt chân đến đất nước này.

Địa danh độc đáo nhất ở Hà Lan có lẽ là khu nhà lập phương

Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sống trong một chiếc hộp ngay trên đường phố chưa? Hãy đến Hà Lan để khám phá kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà có một không hai này nhé

Khu nhà lập phương ở Hà Lan

Khu nhà lập phương ở Hà Lan

30 năm qua, một số người dân Hà Lan đã sống trong khu nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam. Đây là công trình của kiến trúc sư Piet Blom năm 1984 để giải quyết vấn đề mật độ dân số quá cao ở thành phố khi không gian trên mặt đất dành cho người đi bộ đang ngày càng bị thu hẹp dần.

Khu nhà bao gồm 40 căn riêng biệt được xây dựng liền kề nhau, trong đó có 38 khối nhỏ và hai khối lớn. Mỗi khối lập phương ở trên ngôi nhà được xây nghiêng góc 45 độ, bên dưới là trụ có hình lục giác. Thiết kế của Blom được ví như hình ảnh một khu rừng, nơi mỗi căn nhà là một cái cây.

Dù phần lớn các ngôi nhà đã được dùng cho thuê nhưng có riêng một căn được người chủ dùng làm điểm đến tham quan cho các vị khách du lịch.

Ai lần đầu đến đây cũng cảm thấy mất phương hướng và chóng mặt vì không thể định vị ngay được mình đang đứng ở đâu với những góc nhà không theo lối thông thường.
Mỗi ngôi nhà có diện tích khoảng 100m2. Tuy nhiên, 1/4 diện tích không thể sử dụng được vì trần nhà góc cạnh.
Ngôi nhà được chia ra làm ba tầng, tầng đầu tiên được dùng làm phòng khách và một căn bếp không gian mở. Tầng thứ hai là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng ở trên cùng đôi khi được trưng dụng để làm một khu vườn nhỏ.
Có thể bạn sẽ có chút băn khoăn liệu thiết kế của khu nhà này có thật sự tài tình hay không, nhưng chắc chắn sự mới lạ của chúng là điều bạn không thể phủ nhận
 

Tags: , , ,