Trung Quốc có thể nói là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất trên thế giới nào Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, nào Thiên An Môn, chùa Phật Ngọc,….Trong chuyến đi du lịch Trung Quốc 2015 này hãy cùng chúng tôi khám phá Ốc đảo hồ Bán Nguyệt.

Hồ Bán Nguyệt như một thế giới cổ tích

Hồ Bán Nguyệt như một thế giới cổ tích

Hồ Bán Nguyệt nằm giữa sa mạc Gobi, cách thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km. Nơi đây được ví như một dải lụa mềm mại xóa tan đi cái nóng gay gắt ở Sa mạc Gobi đầy khắc nghiệt – vùng đất “khó sống” nhất trên hành tinh. Nơi đây với những đụn cát cao ngút, những trận bão sa mạc hay nạn thổ phỉ kinh hoàng trong truyền thuyết xảy ra liên tục, cướp đi mạng sống của rất nhiều thương nhân khi qua đây. Chính vì vậy mà nó đã trở thành nối ám ảnh của rất rất nhiều người và không ai nghĩ rằng sẽ đến đây để du lịch, tham quan. Tuy nhiên sự xuất hiện của hồ Bán Nguyệt  thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Nó được đánh giá là một trong những ốc đảo đẹp nhất trên thế giới. Mặc dù ở giữa sa mạc nhưng xung quanh hồ cây cối rất xanh tươi và từ trên cao nhìn xuống thì hồ như một thế giới cổ tích vậy.

Cùng thưởng thức món bánh xíu mại tại: http://dulichtrungquoc360.com/am-thuc-trung-hoa/du-lich-trung-quoc-thuong-thuc-mon-banh-xiu-mai/

Sa mạc Gobi - Sa mạc khó sống nhất hành tinh

Sa mạc Gobi – Sa mạc khó sống nhất hành tinh

Hồ Bán Nguyệt theo tiếng Trung Quốc gọi là Yueyaquan thì được nhiều người biết đến với vẻ đẹp tinh khiết như một viên ngọc lục bảo được bao bọc trong cát. Nó đã tôn tại ở sa mạc khoảng 2000 năm nay nhưng trải qua thời gian hồ đã bị thu hẹp hại và giờ độ sâu tối đa của nó còn khoảng 7,5m. Dọc theo vờ hồ là một ngôi chùa được xây dựng theo phong cách truyền thống của Trung Quốc và theo lối vào chùa có rất nhiều quầy hàng lưu niệm. Nhiều du khách đến hồ Bán Nguyệt không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của nó mà còn để chinh phục những cồn cát của sa mạc

Xung quanh hồ, các hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và hồ chính là nơi cung cấp nước tưới tiêu cũng như sinh hoạt duy nhất cho các cư dân bản địa trong suốt những thế kỷ qua.

Các bạn có thể tham khảo 6 điểm không thể bỏ qua khi sang Trung Quốc để có một chuyến đi thú vị.

 

Tags: , , ,