Là một người việt nếu du lịch Hà Nội Thái Lan thì đừng ghé qua thánh đường người Việt lớn nhất ở Thái Lan nhé. Thánh đường này được xây dựng khi một nhóm người Việt vượt biển đến  Chanthaburi Thái Lan và được vua Rama cho phép cư ngụ tại đây.

Thánh đường người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Thánh đường người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Nhà thờ này được coi là chỗ dựa tinh thần quan trọng của các cư dân Việt sau nhiều năm xa quê. Và ngày nay nó không chỉ là điểm đến của các tín đồ Thiên Chúa và còn là địa điểm mà những người dân Việt khi du lịch Thái Lan không muốn bỏ lỡ để có thể hiểu hơn về cuộc sống của cộng đồng Việt nơi đây.

Nhà thờ đã trải qua hơn 150 năm với 5 lần trùng tu. Du khách khi đến đây sẽ ấn tượng với phần mái trần được làm bằng gỗ có hình dạng đáy thuyền úp ngược. Thiết kế này chính là để tưởng nhớ công ơn ông cha đã vượt biển để đến chốn này.

Nhà thờ không quá lớn, với chiều dài 60m và rộng 20m được mô phỏng theo kiến trúc Gothique Pháp, gần giống với nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn. Những tấm kính của nhà thờ có màu sắc rực rõ, được nhập từ pháp vẫn giữ nguyên màu sắc và độ bền dù đã trải qua hàng trăm năm. Bên trong nhà thờ được trang trí với những họa tiết lấy cảm hứng từ tình yêu của thiên chúa vẫn còn giữ được rõ nét bởi sự tài hoa của các họa sư thời bấy giờ.

Nếu du lịch Thái Lan và chưa tìm được nơi lưu trú cho chuyến đi của mình, các bạn có thể lựa chọn khách sạn @Home Boutique. Xem chi tiết.

Tượng đức mẹ Maria trong thánh đường người Việt ở Thái Lan

Tượng đức mẹ Maria trong thánh đường người Việt ở Thái Lan

Trong thánh đường có đặt một bức tượng đức Mẹ Maria được đính từ hơn 20.000 viên đá quý do cộng đồng giáo dân Việt Nam cùng nhau quyên góp. Và cách nhà thờ không xa là khu sinh sống của cộng đồng người Việt với những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc vẫn tiếp tục được giữ gìn và phát huy. Nếu có dịp đến Thái Lan hãy nhớ đến đây để có thể hiểu hơn về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở đây.

Có thể bạn quan tâm: 5 điểm ăn uống lý tưởng ở Thái Lan.

 

Tags: , , , ,