Bạn đang có nhu cầu du lịch Thái Lan mà không biết nên lựa chọn thời gian nào? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thời điểm lý tưởng để đến Thái Lan du lịch dưới đây nhé.

Du lịch Thái Lan

Xem thêm về 5 trải nghiệm cao cấp nên thử khi đi du lịch Thái Lan 2015 tại đây 

Ở Đất nước Thái Lan, thời tiết được chia thành 2 mùa mưa và mùa khô khá rõ rệt :

  • Từ tháng 5 đến tháng 10 : đây là mùa mưa ở Thái Lan nhưng thời tiết lại rất nắng nóng.
  • Từ tháng 11 đến tháng 4: đây là thời điểm của mùa khô nhưng mát mẻ ở Thái Lan.

Trong 2 thời điểm này thì thời điểm đi du lịch Thái Lan lý tưởng nhất khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2. Đây là lúc thời tiết mát mẻ, thuận tiện để du lịch khám phá,thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Không chỉ vậy, đây còn là thời gian diễn ra hai lễ hội đặc trưng, nổi tiếng nhất của Thái Lan là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong  hay còn gọi là lễ tình nhân của người Thái – được tổ chức vào tháng rằm tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran cùng các hoạt động sôi nổi tiêu biểu như lễ hội té nước diễn ra vào khoảng giữa tháng 4.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Nếu bạn muốn tới Chiang Rai, Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Lamphun,… thì bạn có thể đi vào một trong hai thời điểm là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 6 đến tháng 7. Vào thời điểm này, vùng núi thường có có nhiệt độ khá dễ chịu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một tour khám phá Thái Lan giá rẻ và yên tĩnh thì thời điểm khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9-tháng 10 sẽ là phù hợp với bạn, vì đây là thời điểm ít khách du lịch ghé thăm Thái Lan.

Lễ tình nhân ở Thái Lan

Lễ tình nhân ở Thái Lan

Chắc hẳn bạn đã lựa chọn được thời điểm đi du lịch Thái Lan phù hợp cho bản thân và gia đình rồi nhỉ? Hãy tham gia tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ với những điểm đến hấp dẫn để có một mùa hè đáng nhớ.

 

Tags: , , ,