Đến khám phá Thái Lan, du khách được tham gia vào rất nhiều các lễ hội đặc sắc của đất nước chùa Vàng này như lễ hội té nước  Songkran , Monkey Buffet festival, lễ hội thả hoa đăng Loi Krathong… và một lễ hội vô cùng đặc sắc và thú vị khác là lễ hội ma xó.

Lễ hội độc đáo ở Thái Lan

Lễ hội ma xó Thái Lan hay còn gọi là Pee Ta Khon. Đây là tên thường gọi của lễ hội văn hóa tín ngưỡng thú vị mà độc đáo của người Thái Lan chỉ được tổ chức tỉnh Loei ở đông bắc Thái Lan.

Pee Ta Khon thường được tổ chức trong 3 ngày thường vào khoảng cuổi tháng 6 hằng năm.Phi Ta Khon là một trong những lễ hội truyền thống  cấp quốc gia của Thái Lan, mang đến một trải nghiệm độc đáo cho bất cứ du khách đi du lịch Thái Lan nào tham dự.

Trong lễ hội, tất cả mọi người từ nam nữ thanh niên, đến những em bé đều đeo chiếc mặt nạ ma quỉ và mặc trang phục loài ma quỉ đầy màu sắc và đi diễu hành quanh trung tâm thị trấn. Điều đặc biệt là những con ma này đi khắp phố phường trong tình trạng …xay xỉn (do bị uống rượu)

Click : http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/le-hoi-an-chay-kinh-di-nhat-o-thai-lan/ để tìm hiểu thêm về lễ hội ăn chay kinh dị nhất ở Thái Lan.

Lễ hội độc đáo ở Thái Lan

Người tham dự lễ hội sẽ đeo chiếc mặt nạ ma quỉ và mặc trang phục loài ma quỉ đầy màu sắc

Ngoài ra, điểm nhấn lớn của lễ hội Phi Ta Khon là một đoàn diễu hành dài đầy màu sắc của những thanh niên múa và biểu diễn các động tác chiến đấu đặc sắc và đeo những chiếc mặt nạ khổng lồ được khắc từ thân cây dừa, được phủ với liễu gai và gạo nếp đã được hấp.

Theo quan niệm của người dân đất nước Thái Lan, họ cho rằng các hoạt động trong lễ hội như ca hát và nhảy múa là để xoa dịu những linh hồn đã bảo vệ ngôi làng của họ và đảm bảo có đủ mưa cho vụ mùa sắp tới. Lễ hội này cũng thu hút đông đảo người dân cũng như du khách tham quan.

Tham khảo một số điều cần lưu ý khi tới du lịch Thái Lan tại đây.

Lễ hội Phi Ta Khon Thái Lan

Du khách rất hào hứng tham gia lễ hội

Không chỉ lễ hội Pee Ta Khon, đi tour Thái Lan , du khách còn được tham gia rất nhiều lễ hội hấp dẫn đặc sắc khác. Hãy nhanh tay đặt tour du lịch Thái Lan giá rẻ ngay hôm nay để nhận đến thăm và tìm hiểu về đất nước chùa Vàng này ngay nhé.

 

Tags: , , , ,